Ăn gì ở Hàn Quốc ?

    Chia sẻ với mọi người
    Những món ăn vừa rẻ vừa ngon tại Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ lỡ


     “ Thiên đường ẩm thực “ là cái tên mà các du khách đặt cho “ xứ sở Kim Chi “ Hàn Quốc . Hàn Quốc được biết đến với nền văn hóa và ẩm thực vô cùng phong phú vả đang dạng và vì thế hằng năm lượng khách du lịch đến đây rất cao.

    1. Gimbap - Cơm cuộn rong biển 

     
    Gimbap được xem là món ăn khá phố biến đối với người dân Hàn Quốc. Gimbap lạ loại cơm được trộn với một chút dầu vừng, muối và hạt vừng, rồi đặt lên một tấm rong biển khô. Sau đó rải giăm bông, củ cải muối, rau bina đã được tẩm gia vị và trứng được đặt chung với nhau trên lớp cơm. Sau đó, cuốn cẩn thận cho đến khi thành cuộn kimbap cân đối.

    Giá chỉ khoảng 1.500 – 4.000 won một cuộn tương đương 31.000 - 82.000 đồng.
     

    Gimbap 

     2. Buchimgae/Jeon - Bánh kếp
     

    Buchimgae là loại món ăn có kimchi hoặc hải sản được trộn đều với hỗn hợp bột mì và chiên trong chảo dầu, có một số loại buchimgae như bánh kếp kim chi và bánh kếp hải sản. 
    Giá khoảng 3.000 – 5.000 won một đĩa tương đương 62.000 - 103.000 đồng.

     


    Buchimgae/Jeon 

    3. Tteokbokki - Bánh gạo cay
     

    Đây là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất được bán tại các quán ăn ven đường. Đối với món Tteokbokki, bột gạo được hấp và làm thành chiếc bánh gạo có hình trụ dài gọi là garaetteok. Sau đó, bánh được cắt thành các miếng bằng ngón tay và nấu trong nước sốt cay ngọt. Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của từng người có thể thêm thịt, rau hoặc ramyeon.

     Giá khoảng 2.000 – 4.000 won một người (41.000 - 82.000 đồng).
     

    Tteokbokki 
     

    4. Sundae - Dồi lợn
     

    Đây là một loại dồi truyền thống được làm bằng ruột heo nhồi với hỗn hợp đậu phụ, rau và mì khoai tây.
    Giá khoảng 2.000 – 4.000 won một người (41.000 - 82.000 đồng).

     

    Sundae 


    5. Eomuk - Chả cá xiên


    Tại Hàn Quốc, Eomuk thường được biết đến với tên gọi odaeng - một loại chả được làm từ cá tầng đáy, sau đó xiên và trần qua nước sôi cùng với củ cải và hành lá. Món ăn phổ biến này đặc biệt được ưa chuộng trong những tháng mùa đông lạnh giá tại Hàn.

     Giá khoảng 500 – 1.000 won một xiên (10.000 - 20.000 đồng).



    Eomuk

     
    6.Twigim - Món rán 


    Twigim tại Hàn được chế biến theo phương pháp tương tự như Tempura của Nhật Bản. Thành phần bao gồm mực ống, bánh bao, khoai lang, cua giả và rau củ hỗn hợp là một trong nhiều loại twigim phổ biến được bày bán trên phố. 

    Giá khoảng 2.000 - 3.500 won cho 4-6 miếng (41.000 - 72.000 đồng). 
     

    Twigim


    7.Jwipo - Cá/Mực khô 
     

    Jwipo là một loại cá khô. Giá cả tùy vào kích cỡ và mùi vị, trung bình khoảng 1.500 - 3.500 won (31.000 - 71.000 đồng) và tăng lên theo từng chiếc.


    Jwipo 

     
     8. Waffle - Bánh xốp

     

    Tương tự như châu Âu và Mỹ, Hàn Quốc cũng ưa chuộng hương vị của bánh xốp. Waffle thường được phủ với mật ong hoặc mứt táo và bơ. 
    Giá khoảng 1.000 - 3.500 won một chiếc (20.000 - 71.000 đồng).

     


    Waffle

     
    9. Dakkochi - Gà rán xiên que

     

    Món ăn này là những miếng thịt gà nhỏ được xiên và phủ với nước sốt cay và sau đó nướng lên. 
    Giá khoảng 1.500 - 2.000 won một xiên (31.000 - 41.000 đồng).

     

    Dakkochi
     

    Thật hấp dẫn phải không nào ? Hãy một lần du lịch Hàn Quốc và thưởng thức những món ăn vặt Hàn Quốc bạn nhé.

     

    Ánh Vy tổng hợp

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
    Email: info@dichoi.com.vn
    Facebook
    Len dau trang